Trang chủKEYWORD_1Tin tức

Chấm thi đại học tại TPHCM: Đã xuất hiện điểm 10

TS Trần Đình Lý - Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Nông lâm TPHCM cho biết chiều ngày 14/7 nhà trường mới bắt đầu triển khai công tác chấm thi và hôm qua (15/7) mới chính thức chấm. Phục vụ cho việc chấm các môn tự luận, trường bố trí 3.200 cán bộ chấm thi môn Toán và 2.000 cán bộ chấm thi môn Văn. Theo TS Lý, số lượng cán bộ chấm thi năm nay có giảm một chút vì lượng thí sinh giảm. Dự kiến, trường sẽ chấm thi trong vòng 10 ngày và kịp công bố điểm trước cuối tháng này.

Tương tự, trường ĐH Luật TPHCM cũng chính thức chấm thi từ ngày 14/7 và dự kiến công bố sau ngày 22/7. Năm nay trường có gần 9.000 thí sinh tham gia thi cả 2 đợt. Nhà trường cho biết có gần 150 cán bộ tham gia chấm thi các môn tự luận. Việc chấm sẽ dựa trên nguyên tắc bám sát đáp án mà Bộ GD-ĐT đã công bố để chấm, đảm báo quyền lợi của thí sinh.

Ths Phạm Thái Sơn - quyền trưởng phòng công tác tuyển sinh của trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cho biết trường bắt đầu chấm thi từ 14/7. Rà soát sơ qua tình hình làm bài của thí sinh, khả năng điểm thi sẽ không cao hơn năm trước. Dự đoán, mức điểm chuẩn các ngành có thể dao động từ 14 đến 18, tùy mỗi ngành. Khả năng một số ngành có điểm chuẩn tăng đột biến năm ngoái, năm nay có thể sẽ giảm nhẹ. Dự kiến, ngày 22/7 trường sẽ công bố điểm.

Trong khi đó dù cũng thi 2 đợt nhưng trường ĐH Tài chính Marketing đã bắt đầu chấm từ ngày 12/7.

Đối với các trường thuộc ĐH Quốc gia TPHCM thì trường ĐH Bách khoa đã tổ chức chấm thi ngay sau khi kết thúc đợt 1. Các trường còn lại phải tập hợp bài của cả 2 đợt mới tiến hành chấm. Thông thường, vì nhiều khối thi nên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn sẽ kết thúc chậm nhất trong khối ĐH Quốc gia TPHCM nhưng vẫn luôn trước hạn định của Bộ GD-ĐT.

Thông tin từ các trường ĐH chấm thi sớm cho biết, nhiều bài thi đạt điểm 9 và 9,5 điểm. Đối với trường ĐH Bách khoa ((ĐH Quốc gia TPHCM), trường đã chấm xong vòng 1 môn toán và ghi nhận mới chỉ có một bài thi môn toán đạt 10 điểm. Ngoài ra, chỉ vài chục bài đạt điểm 9 môn này. Tuy nhiên, trường còn phải chấm vòng 2 và chấm kiểm tra mới có kết quả chính thức. Ở môn thi trắc nghiệm, dự kiến ngày 16/7 sẽ quét xong (máy chấm điểm môn trắc nghiệm)

Trường ĐH Kinh tế TPHCM cũng đã chấm thi môn Tóan khối A, A1 và chưa có điểm 10 nhưng đã có nhiều bài đạt 9,5 điểm. Một cán bộ chấm thi nhận định với kết quả sơ bộ trên nhiều khả năng điểm thi môn Tóan năm nay có thể ở mức tương đương hoặc cao hơn năm ngoái.

Bài viết khác

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 1
  • Hôm nay: 18
  • Hôm qua: 58
  • Tổng lượt truy cập: 142991

Thông tin liên hệ